An toàn

Các công nghệ an toàn trang bị trên dòng xe Mercedes-Benz hiện nay

Mercedes-Benz tự hào là hãng xe luôn dẫn đầu trong cuộc chạy đua công nghệ kỹ thuật trên các dòng xe sang. Một chiếc xe có động cơ mạnh mẽ, ngoại thất sang trọng, nội thất tiện nghi không là chưa đủ. Một chiếc xe sang thực sự ngoài những điều vừa kể trên thì nó còn phải thực sự an toàn.

Mercedes-Benz có đầy đủ tất cả các yếu tố đó : động cơ, nội thất, ngoại thất và đặc biệt sẽ đem lại cảm giác an toàn tuyệt đối cho chủ nhân với các công nghệ an toàn vô cùng hiệu quả và tiên tiến được trang bị trên mỗi dòng xe của Mercedes-Benz sản xuất.

ATTENTION ASSIST

ATTENTION ASSIST là hệ thống nhận biết mức độ tập trung của người lái , hệ thống có thể nhận biết được dấu hiệu mệt mỏi mất tập trung của người lái xe thông qua chuyển động của vành tay lái, bàn đạp chân ga và hơn 70 thông số khác. Khi người lái có dấu hiệu buồn ngủ hay mất tập trung thì hệ thống sẽ phát ra cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh để báo cho người lái phải dừng lại để nghỉ ngơi đảm bảo an toàn.

Hệ thống hoạt trên nguyên tắc ghi nhớ các hành động, cử chỉ, thói quen của người lái trong khoảng 15′ đầu khi ngồi lên xe. Từ đó ghi lại và so sánh để đưa ra cảnh báo khi người lái mất tập trung. Khi cảnh báo đã được phát ra thì người lái phải tắt máy, tháo dây an toàn, mở cửa và xuống xe thì hệ thống mới ngừng đưa ra cảnh báo.

Điều này giúp đảm bảo chủ nhân của chiếc xe đã nghỉ ngơi và không còn mệt mỏi nữa thì sẽ mới sẵn sàng hoạt động tiếp.Thực sự là quá tuyệt vời khi đi trên đường ngoại thành hay cao tốc phải không ạ? Một điều lưu ý là hệ thống chỉ hoạt động trong dải vận tốc từ 60-200 km/hmercedes-benz hệ thống hỗ trợ tập trung attention assist

Hệ thống ATTENTION ASSIST

Hệ thống có thể cài đặt ở 3 chế độ : OFF là tắt hệ thống, STANDARD hệ thống hoạt đông ở chế độ tiêu chuẩn, SENSITIVE thì hệ thống sẽ nhạy cảm hơn, phát ra cảnh báo sớm sơn chế độ tiêu chuẩn. Ngoài ra người lái cũng có thể kiểm tra mức độ tập trung cũng như thời gian lái xe qua hệ thống ở phần cài đặt.

Mercedes-Benz các chế độ và đo mức độ tập trtung của attention assist

Các chế độ và mức độ tập trung trên ATTENTION ASSIST

ATTENTION ASSIST được trang bị trên tất cả các dòng xe của hãng như : A-classC-class, E-class, S-class, GLC…..

Active Parking Assist

Active Parking Assist là hệ thống hỗ trợ đỗ xe chủ động. Hệ thống hoạt động khi vận tốc của xe nhỏ hơn 36km/h và lúc đó nếu có chỗ đỗ được xe thì 1 biểu tượng chữ P sẽ xuất hiện trên màn hình táp lô kèm mũi tên hướng sang phía xe đỗ.

Nếu muốn tìm điểm đỗ bên trái hay bên phải thì đèn xin nhan phải được bật về bên muốn đỗ xe. Với 6 cảm biến siêu âm phía trước, 6 cảm biến siêu âm phía sau sẽ giúp chiếc xe tìm được điểm đỗ chính xác và lùi xe tuyệt đối an toàn.

Khi biểu tượng chữ P xuất hiện, nếu người lái dừng xe và vào số lùi thì xe sẽ hỏi có muốn lùi hay k? Nếu bấm OK thì lúc đó xe sẽ tự động đánh lái và hỗ trợ ga, phanh giúp xe lùi vào đúng điểm cần đỗ.Người lái chỉ việc vào số D hay R theo yêu cầu của xe.

hệ thống hỗ trợ lùi xe

Hệ thống hỗ trợ đỗ xe chủ động

 

Camera 360 độ

Hệ thống camera 360° bao gồm 4 camera: 1 camera nằm ở lưới tản nhiệt, 2 camera nằm ở trên 2 tai kính chiếu hậu và 1 camera nằm ở cốp sau.
Hộp điều khiển camera 360° sẽ nhận dữ liệu từ các camera và tính toán để hiển thị hình ảnh như từ mắt chim trên màn hình Audio/COMAND.
Người lái có thể sử dụng phím điều khiển Audio/COMAND để lựa chọn 7 loại hiển thị khác nhau.

camera 360

Hình ảnh từ Camera 360

Collision Prevention Assist Plus (CPA Plus)

CPA Plus là hệ thống hỗ trợ phòng ngừa va chạm, hệ thống luôn kiểm soát khoảng cách với xe phía trước bằng một cảm biến radar với tầm quét hơn 80m và góc quét 30 độ. Khi khoảng cách với xe phía trước không đảm bảo an toàn thì hệ thống sẽ phát ra cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh.

CPA Plus

Cảm biến radar và biểu tượng CPA Plus

Nếu sau các cảnh báo mà người lái không có phản ứng gì thì hệ thống sẽ tự động phanh lại 1 phần và giảm công suất của động cơ để tránh hoặc giảm thiểu tối đa nguy cơ va chạm.

Nếu ngay lúc xe đưa ra cảnh báo mà người lái đạp phanh thì hệ thống ESP sẽ hoạt động và đưa ra lực phanh tối ưu nhất. Điều này vừa tránh va chạm với xe phía trước vừa để xe sau có thời gian xử lý tránh bị dồn toa.

CPA Plus trang bị trên tất cả các phân khúc của Mercedes-Benz.

Túi khí và bộ căng đai khẩn cấp

Năm 1981 lần đầu tiên túi khí và bộ căng đai được ra đời, và hãng xe đầu tiên đưa vào hệ thống an toàn trang bị trên xe hơi chính là Mercedes-Benz. Túi khí nổ ngay sau khi va chạm xảy ra, đồng thời lúc này dây an toàn cũng sẽ xiết lại giúp đảm bảo an toàn cho người lái không bị văng ra ngoài, tránh chấn thương đầu, cổ hay toàn thân tùy thuộc vào vị trí túi khí. Nhờ đó túi khí góp phần nâng cao độ an toàn cho chủ nhân và hành khách trên mọi chuyến đi.

túi khítúi khí mercedestúi khí mercedes

Các vị trí túi khí và đai an toàn trên Mercedes-Benz

Hiện nay túi khí là trang bị an toàn trên các dòng xe của Mercedes-Benz.

PRE-SAFE

PRE-SAFE là hệ thống an toàn chủ động ra đời vào năm 2002. Hệ thống có thể nhận thấy nguy cơ va chạm sắp xảy ra và tự động kích hoạt các biện pháp an toàn để đảm bảo hành khách cũng như người lái. Khi hệ thống kích hoạt thì các vị trí như kính cửa sổ, cửa sổ trời nếu mở sẽ tự động đóng lại tránh hiện tượng các vật thể bên ngoài bắn vào gây nguy hiểm cho người lái. Các dây an toàn cũng tự động xiết chặt lại nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người trên xe.

Đặc biệt nếu như ghế bên phụ có ở vị trí nghiêng thì sẽ tự động được đưa về vị trí an toàn nhất do thiết bị tự tính toán để đảm bảo an toàn. Bởi lẽ nếu ghế ở vị trí nghiêng, khi va chạm đột ngột với xe phía trước. Theo quán tính người ngồi ghế đó sẽ bị lao lên phía trước. Lúc đó dây an toàn thay vì xiết chặt bảo về hành khách thì lại vô tình xiết vào cổ cực kỳ nguy hiểm.

các vị trí tự động thực hiện chức năng an toàn của pre-safe trên mercedes e200

Hiện tại PRE-SAFE được coi là đặc sản, bản quyền của Mercedes-Benz mà không hãng xe nào khác có hệ thống này.

Từ dòng E-class trở nên đều được trang bị hệ thống an toàn PRE-SAFE

Hệ thống chống bó cứng phanh ABS

ABS có tác dụng trong trường hợp người lái đạp phanh mạnh, lúc này ở hệ thống phanh thông thường thì có một vài bánh xe sẽ bị bó cứng lại và rơi vào trạng thái bị trượt lết. Lúc đó người lái sẽ không thể làm chủ được hướng lái vô cùng nguy hiểm. Còn nếu có hệ thống phanh ABS thì hệ thống sẽ ngăn chặn trường hợp bánh xe trượt lết bằng việc can thiệp lực phanh vào bánh xe bị bó cứng. Nhờ đó bánh xe vẫn quay được, không bị trượt giúp người lái vẫn làm chủ được hướng lái đảm bảo an toàn chuyển động.

Hệ thống phanh ABS trên Mercedes GLC 250 4MATIC

Hình ảnh tình huống làm chủ hướng lái ở xe có và không có ABS

Hệ thống chống trượt khi tăng tốc ASR

Khi xe khởi hành trên đoạn đường trơn trượt hay bất ngờ tăng tốc thì thường hay gặp trường hợp bánh xe bị quay tròn tại chỗ gây khó khăn cho việc di chuyển và tăng tốc. Hệ thống chống trơn trượt ASR sẽ can thiệp vào momen quay trên từng bánh xe để đưa ra lực quay phù hợp nhất giúp tránh hiện tượng quay tròn tại chỗ.

Hệ thống hỗ trợ lực phanh khẩn cấp BAS

Hệ thống nhận biết tình huống phanh khẩn cấp thông qua tốc độ đạp phanh của người lái. Khi người lái phát hiện ra tình huống nguy hiểm và đột ngột đạp phanh thì hệ thống sẽ hiểu là khi đó người lái muốn dừng gấp. Khi đó nếu lực bàn đạp của bạn không đủ để đưa ra lực phanh tối ưu nhất thì hãy cứ yên tâm, lúc đó hệ thống sẽ giúp bạn gia tăng thêm lực phanh để đưa ra lực phanh tối ưu nhất. Từ đó nâng cao an toàn cho bạn khi di chuyển.

Hệ thống cân bằng xe điện tử ESP

Hệ thống hoạt động dựa vào các cảm biến điện tử có thể nhận biết được mức độ cân bằng di chuyển của xe. Khi phát hiện ra dấu hiệu mất cân bằng thì hệ thống sẽ tự động giảm công suất động cơ, tác động lực phanh vào bánh xe cần thiết nhằm giúp xe cân bằng trở lại đảm bảo an toàn cho người lái.

Ví dụ trường hợp khi xe quay vòng thiếu thì hệ thống sẽ tự động giảm công suất động cơ, đồng thời tác động lực phanh vào bánh xe sau phía trong hướng đánh lái để giúp xe di chuyển an toàn.

quay vòng thiếu

Trong trường hợp quay vòng thừa thì hệ thống sẽ tự động giảm công suất động cơ, đồng thời tác động lực phanh vào bánh xe trước phía ngoài hướng đánh lái

quay vòng thừa

Hệ thống phanh thích nghi ABR

1 : Hill Start Assist

Chức năng Hill Start Assist sẽ giữ áp lực phanh trong khoảng 01 giây khi tài xế buông chân phanh để chuyển qua chân ga khi xe đang đậu trên dốc.

2 : HOLD function

Chức năng Hold fuction giúp giữ áp lực phanh (ngoài vị trí “P”) mà không cần phải đạp phanh. Nó sẽ bị ngừng kích hoạt khi:
• Vận hành bàn đạp ga.
• Nhấn bàn đạp phanh trở lại.
• Vận hành thắng đậu xe bằng điện.
• Gài vị trí “P”

3 : Dry braking

Má phanh sẽ áp nhẹ vào đĩa phanh vài lần để làm khô đĩa phanh trong khi trời mưa.

4 : Precharging (Priming)

• Chức năng Precharging sẽ tự động tăng áp suất dầu phanh trước trong trường hợp tài xế buông nhanh bàn đạp ga để chuyển sang bàn đạp phanh.
• Ngoài ra khi vào cua, trong trường hợp hệ thống ESP được kích hoạt thì má phanh sẽ tự động áp nhẹ đĩa phanh.

Các hệ thống phanh trên đều là trang bị tiêu chuẩn tren Mercedes-Benz

Head-up Dislay

Head-up Dislay là hệ thống hiển thị thông tin lên trên kính chắn gió. Hệ thống hoạt động với nguyên lý tương tự như chiếc máy chiếu giúp cho người lái có thể quan sát được tốc độ cũng như hướng di chuyển trên kính chắn gió mà không cần phải nhìn xuống mặt táp lô.

Head-up Dislay được trang bị trên các xe như C300 AMG, E300 AMG Mercedes S500 L….

Night View Assist Plus

Night View Assist là hệ thống hỗ trợ quan sát ban đêm. Hệ thống hoạt động dựa vào 2 camera hồng ngoại giúp người lái có thể nhìn thấy vật cản sớm hơn giúp đảm bảo an toàn hơn. Hệ thống có thể nhận biết được đó là người hay động vật từ đó tự động thực hiện các chức năng an toàn. Ví dụ như nếu là người thì hệ thống sẽ đóng khi hình chữ nhật đứng đồng thời nháy đèn pha để báo hiệu. Một chức năng rất hữu ích khi di chuyển về ban đêm.

night view assist trên mercedes s500

night view assist night view assist

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ 093.889.6262 để được tư vấn miễn phí.